• 21/04/2017 09:17:12
  • 1
  • 236

Một vài khái niệm về máy đo thời gian có lẽ các bạn chưa nắm rõ

Hẳn những lúc bạn truy cập vào những trang web trưng bày máy đo thời gian quý vị sẽ thấy nói đến TSKT là đồng hồ automatic, đồng hồ quartz, đồng hồ cơ. Những khái niệm: đồng hồ automatic, đồng hồ quartz, đồng hồ cơ là đồng hồ nam chính hãng ntn mà cứ được nhắc đến như thế ? Bên dưới đây tôi xin giải thích sơ lược để các bạn có cơ sở phân biệt được các loại ĐH đeo tay đang có trên thị trường.

 

Máy đo thời gian Automatic

 

Đồng hồ tự động là máy đo thời gian cơ Automatic, nó được lên cót nhờ di chuyển của tay người đeo. Đó là nguyên tắc lực hút của quả đất, một rotor xoay và truyền năng lượng of nó qua một cơ chế thích hợp với những bánh răng truyền để tự động lên dây cót. Điều này có nghĩa là đồng hồ cần lên dây cót do tay chuyển động cũng như lưu trữ năng lượng vào quận dây cót. Hệ thống tự động thì do nhà phát minh người Thuỵ Sĩ Abraham - Perrelet phát minh ra vào 100 năm 18 vào năm 1770 lần đầu sử dụng cho các cổ máy thời gian quả quýt(bỏ túi). máy đo thời gian Automatic thật sự y chang đồng hồ lên s, tuy nhiên nó được gắn thêm bộ tự động vào; mình được quyền tháo rời bộ Automatic ra và đông hồ vẫn hoạt động bình thường như cổ máy thời gian lên giây.

 

Dong ho Quartz

 

Hẳn kha khá người đang đọc bài này sẽ băn khoăn không biết đồng hồ chính hãng Ogival Quartz là gì mà sao hay thấy trên nhiều mặt đồng hồ?! Trước tiên xin khẳng định luôn: ĐH Quartz là ĐH chạy bằng pin.

 

Dong ho OP thạch anh (Quartz) là một loại đồng hồ op chính hãng với cơ chế điều động bằng một “tinh thể thạch anh”. Tinh thể dao động khi được đặt trong một điện trường, nhờ pin cung ứng năng lượng để cho đồng hồ làm việc. Nói tóm lại, nó hoạt động được nhờ pin cung ứng năng lượng cho bộ N.châm điện và tạo cho hệ thống bánh răng chuyển động theo một chu kỳ nhất định do một IC điều khiển.

 

Quartz là ký hiệu chung của các loại đ.hồ chạy bằng pin. Rất rõ ràng và không thì nên nói thêm, ĐH Quartz cứ có pin thì nó chạy, hết pin thì nó nghỉ, nếu muốn chạy tiếp thì thay pin mới.

 

Dong ho cơ học

 

Đ.hồ cơ là đồng hồ chính hãng Olympia Star không sử dụng đến pin mà chạy bằng năng lượng dây cót do bánh đà hoặc lên dây cót thêm thủ công. các bạn cũng có thể liên tưởng tới vài ba máy đo thời gian quả lắc trong nhà hồi xưa chúng ta sẽ dễ dàng thấy trong những gia đình giàu sang. Đây là loại máy đo thời gian lên cót bằng tay, cổ máy thời gian chạy hết cót thì lại lên giây lại. Trong thời đó cũng có loại ĐH đeo tay lên cót nhưng mà phải lên quai định kỳ không thì nó sẽ "bị chết" gọi là đồng hồ "chết".

 

Như vậy đó, dù các bạn là một người yêu đồng hồ thì việc chọn mua chúng thôi là phải người chuyên nghiệp. Hãy tìm hiểu sâu những khái niệm về máy đo thời gian, đơn giản là vài ba KN sơ đẳng nhất như : máy đo thời gian quartz, dong ho cơ, ĐH Automatic tại sao được nói đến nhiều vậy, để hiểu biết nhiều hơn về đồng hồ và càng đam mê cổ máy thời gian không khác gi một món đồ bất ly thân bên quý vị nha !!!

1 Comments
Leave A Reply